tsm-top-banner

Thứ hai, 16/11/2020, 14:10 GMT+7

Nguyễn Trung Kiên - tấm gương chàng trai 9x nỗ lực thành công ở tuổi 22

Viết bởi Hà Phương   
Thứ hai, 16/11/2020, 14:10 GMT+7

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh sống và vị trí khác nhau, nói vui là “sinh ra ở vạch đích" và “sinh ra ở vạch xuất phát". Đa số ai cũng muốn mình ở vạch đích, nhưng những người luôn cố gắng nỗ lực “chạy” không ngừng nghỉ để từ vạch xuất phát có thể chạm tới đích mới là người mà chúng ta đáng khâm phục. Và chàng 9x mà chúng tôi sắp nói tới đây chính là một ví dụ điển hình cho việc “chạy" miệt mài đó.

Nguyễn Trung Kiên, chàng trai sinh năm 1998 quê ở Hải Phòng, sinh ra trong 1 ra đình thuần nông. Thấu hiẻu hoàn cảnh gia đình chỉ đủ chi tiêu chứ không dư giả, bố mẹ ngày ngày vẫn phải cật lưc kiếm sống để lo cho gia đình và hai anh em đi học, Kiên nhận thức đươc trách nhiệm của bản thân với gia đình và đã quyết định chọn một ngã rẽ khác ngoài cổng trường đại học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

NGUYEN-TRUNG-KIEN-VANHOADOANHNHAN 

Bắt đầu từ một công việc nhỏ là bán quần áo nam online trên facebook, cho đến quyết định đi nghĩa vụ quân sự để rèn luyện bản thân, rồi sau khi rời quân ngũ, anh tiếp tục theo đuổi mục tiêu kiếm được nhiều tiền bằng công việc “làm thuê hỗ trợ tài chính”. Dù là ở công việc nào, Kiên cũng đều làm bằng 100% nhiệt huyết, sức lực và làm bằng một thái độ nghiêm túc và cầu tiến. Nhưng đã có những lúc Kiên chán nản và tuyệt vọng khi công sức mình bỏ ra quá nhiều mà kết quả nhận lại không được bao nhiêu, số tiền kiếm được có những thời điểm 15- 20 triệu một tháng nhưng nếu tính chi tiêu tại Hà Nội thì cũng chẳng còn bao nhiêu để có thể đỡ đần cho bố mẹ.

Có một câu nói mà anh vẫn luôn trăn trở trong lòng “Tốc độ thành công của bạn phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ”. Chính vì vậy, Kiên không cho phép bản thân mình dừng ở mức thu nhập đó, và liên tục tìm hiểu những ngành nghề kinh doanh đem lại lợi nhuận tốt và có cơ hội phát triển. Kiên vô tình đọc được thông tin về tài chính online, anh quyết định dành thời gian tìm hiểu kĩ về nó, và nhận thấy đây thực sự là một cơ hội của bản thân nên quyết định “đánh liều” một phen.

 NGUYEN-TRUNG-KIEN-VANHOADOANHNHAN2

“Mình dành nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi kỹ năng, kiến thức để tìm kiếm cho bản thân một con đường riêng để phát triển. Lúc đó bị bố mẹ phản đối cộng với áp lực trong khi bạn bè cùng trang lứa đều đã có công ăn việc làm, thu nhập ổn định còn mình thì vẫn chưa tìm được hướng đi riêng cho bản thân, nên nhiều lúc rất mệt mỏi, chán nản thất vọng khiến mình muốn từ bỏ”

 NGUYEN-TRUNG-KIEN-VANHOADOANHNHAN3

Anh trau dồi kiến thức, cập nhật thường xuyên thông tin, và trao đổi với những người anh mình quen biết cũng đang tham gia ngành tài chính online này, và bắt đầu nhen nhóm những dự định đầu tiên trong sự nghiệp. Cơ hội rồi cũng đến, Kiên đã quyết định đầu tư 200$ tương đương khỏang 4.800.000 VNĐ. Mất 01 tháng làm quen và hiểu về lĩnh vực tài chính. Được nhiều mà mất cũng nhiều. Kinh nghiệm bao năm trời kiếm tiền từ kinh doanh online là một lợi thế lớn, để anh không bị choáng ngợp trước thị trường này. Anh luôn cảm thấy biết ơn những ngày tháng khó khăn, đã là động lực giúp anh có được thành công như bây giờ. Anh đặc biệt có hứng thú với các buổi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng của các diễn giả lớn. Bởi vậy, anh có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người tài giỏi và có năng lực, khi. môi trường xung quanh toàn những người xuất sắc, sẽ thôi thúc anh bắt buộc phải trở nên giỏi hơn.

 NGUYEN-TRUNG-KIEN-VANHOADOANHNHAN4

Khi được hỏi về những giây phút cảm thấy chán nản, thì anh vui vẻ “Mình từng cảm thấy áp lực hay chán nản khi chọn lĩnh vực đầu tư này, vì từ khi bắt đầu, mình chưa suy nghĩ thấu đáo và có nhiều kinh nghiệm. Mình thật may mắn khi những lúc khó khăn luôn có những người anh bên cạnh chỉ đường,và người thân luôn bên mình động viên và sẵn sàng giúp đỡ. Và một người quan trọng nhất trong hành trình của mình mà mình luôn cảm thấy biết ơn và trân trọng, đấy chính là vợ. Cảm ơn em đã luôn tin tưởng và bên cạnh anh ngay cả những khi anh thất bại và chẳng còn gì cả ngoài em và gia đình”.

Hơn 1 tháng sau khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, anh đã kiếm được một mức thu nhập đáng ngưỡng mộ. Chỉ với internet và thiết bị di động, anh có thể đi bất cứ đâu mà vẫn tạo ra thu nhập cho bản thân. Trung Kiên có thêm những người bạn cùng chí hướng và cũng thành công như anh nhờ sự nỗ lực và may mắn. 

Kiên chia sẻ: “Niềm hạnh phúc của họ là niềm vui của chính mình. Mình tự hào về sự nỗ lực của bản thân suốt 1 tháng qua và mình không chối bỏ quãng thời gian đó, bởi hàng chục công việc khi đó mình trải nghiệm, đều là những lĩnh vực mình muốn làm. Giờ đây cuộc sống của mình đã ổn định và đã trả được nợ nần , nhưng mình chưa hài lòng với bản thân, bởi mình cần có trách nhiệm hơn với những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội.”

Không chỉ ga lăng, tài năng và bản lĩnh. Nguyễn Trung Kiên - thành công khi mới chỉ 22 tuổi, đã có suy nghĩ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tới cộng đồng Chúc cho Trung Kiên luôn bản lĩnh, tự tin và đạt được những ước mơ mà anh ấp ủ.Chúc cho cuộc sống anh hạnh phúc bên gia đình và những người anh yêu thương.

 

 PV

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nguyễn Trung Kiên - tấm gương chàng trai 9x nỗ lực thành công ở tuổi 22

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli