tsm-top-banner

Thứ tư, 06/03/2019, 13:53 GMT+7

Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ tư, 06/03/2019, 13:53 GMT+7

Ở tuổi 21, với khối tài sản trị giá 1 tỷ USD, Kylie Jenner đã vượt mặt Mark Zuckerberg để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất.

Theo danh sách tỷ phú thế giới 2019 do Forbes công bố hôm 5/3, Kylie Jenner chính thức được công nhận là tỷ phú tự thân trẻ nhất ở tuổi 21. Cô đã soán ngôi chủ Facebook - Mark Zuckerberg, người trước đó trở thành thành tỷ phú tự thân trẻ nhất ở tuổi 23.

Công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics do cô sáng lập và là chủ sở hữu duy nhất được định giá 900 triệu USD vào năm 2018. Cộng thêm khoản thu nhập Kylie kiếm được từ việc kinh doanh, tổng tài sản ước tính của cô đã đạt mốc 1 tỷ USD. Phóng viên của Forbes, Natalie Robehmed nói: "Cô ấy đã vượt qua Mark Zuckerberg khi sở hữu khối tài sản 1 tỷ USD ở tuổi 21".

kylie-jenner

Ngôi sao truyền hình thực tế, người mẫu kiêm doanh nhân Kylie Jenner. Ảnh: BI.

Kylie Jenner thành lập công ty vào năm 2015 và cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên là son môi và chì kẻ môi. Ngay từ khi ra mắt, các sản phẩm này đã bán hết ngay trong vòng một phút. Vài tháng sau, cô ra mắt Kylie Cosmetics trên ứng dụng mua sắm Shopify và đã bán được ngay 500.000 bộ son môi với 6 màu. Vào cuối năm 2016, công ty mỹ phẩm của Kylie đã đạt mức doanh thu 307 USD. 

Các chuyên gia cho biết chìa khóa thành công của Kylie nằm ở sức ảnh hưởng của cô và chiến lược truyền thông xã hội. Cô có hơn 175 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, đây là kênh giúp cô bành trướng đế chế mỹ phẩm mang tên Kylie, thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Đồng thời chi phí kinh doanh của cô rất thấp. Theo Forbes, đội ngũ công ty cô chỉ gồm 7 nhân viên toàn thời gian và 5 nhân viên bán thời gian. Việc sản xuất và đóng gói được thực hiện bởi một công ty địa phương ở California, việc bán hàng và giao hàng được xử lý bởi Shopify. Mẹ cô, bà Kris Jenner, là một trong những cánh tay đắt lực của con gái khi giúp cô xử lý tài chính và quan hệ công chúng.

Tháng 8 năm ngoái, Kylie Jenner từng lên trang bìa của tạp chí Forbes và được vinh danh trong danh sách những nữ tỷ phú tự thân của nước Mỹ. Theo xếp hạng của Forbes, Kylie là nữ tỷ phú tự thân giàu thứ 27 ở Mỹ.

Theo Sơn Nam (BI)/Ngoisao.net - 6/3/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/kylie-jenner-tro-thanh-ty-phu-tu-than-tre-nhat-the-gioi-3890195.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli