44190296 350013338900174 851715186145361920

Thứ bảy, 13/12/2014, 08:55 GMT+7

Hai nữ thừa kế của triệu phú Korean Air

Viết bởi Xuân An   
Thứ bảy, 13/12/2014, 08:55 GMT+7

Hai cô con gái tài giỏi của triệu phú ngành hàng không Cho Yang-Ho đều nắm giữ trọng trách quan trọng trong những công ty thuộc ngành hàng không, khách sạn của Hàn Quốc.

Cho Hyun-Ah (Heather Cho), 40 tuổi, là con gái lớn của triệu phú ngành hàng không Cho Yang-Ho - ông chủ tập đoàn Hanjin và là người sở hữu thương hiệu Koean Air. Cô từng tốt nghiệp khoa quản lý khách sạn của đại học Cornell, Ithaca, New York và thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường đại học Nam California.

1

Gia nhập Hanjin Group vào năm 1999, Heather Cho từng nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch điều hành tại hãng hàng không Korean Air, hãng hàng không quốc gia và hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc, phụ trách mảng dịch vụ ăn uống và bộ phận cabin. Nữ doanh nhân này cũng là Giám đốc điều hành của mạng khách sạn KAL, một mạng lưới nhà nghỉ, khách sạn liên kết với Korean Air. Hệ thống này bao gồm 2 khách sạn tại đảo Jeju, một khách sạn tại sân bay quốc tế Incheon và 2 khách sạn khác tại Hawaii và Los Angeles. Dưới sự lãnh đạo của Cho Hyun-Ah, khách sạn Hyatt Regency Incheon đã trở thành một trong những đơn vị hoạt động tốt nhất trong chuỗi khách sạn Hyatt.

2

Trong kế hoạch của mình, Cho Hyun-Ah còn định xây dựng khách sạn Wilshire Grand tại Los Angeles và một siêu khách sạn khác tại trung tâm Seoul. Tuy nhiên, dự định của ái nữ họ Cho đã buộc phải dừng lại bởi scandal làm chậm giờ bay 11 phút của hãng hàng không Korean Air xảy ra vào ngày 6/12.

3

Theo tờ Korea Herald, nữ Phó chủ tịch này đã lớn tiếng trách mắng các tiếp viên hàng không trong chuyến bay của bà do họ phục vụ khách hạt mắc ca mà không hỏi ý kiến. Heather Cho thậm chí còn yêu cầu tiếp viên trưởng rời khỏi máy bay, khiến chuyến bay bị chậm giờ và gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trên báo chí cũng như các trang mạng Hàn Quốc. Dù hành động của Heather Cho được hãng hàng không giải thích là đúng nhiệm vụ, nhưng nữ Phó tổng giám đốc này vẫn phải từ chức.

4

Trong khi đó, cô con gái út của ông chủ Korean Air, Cho Hyun-Min (Emily Cho), lại giữ chức vụ Phó tổng giám đốc cao cấp phụ trách marketing của Jin Air - một thương hiệu thuộc Korean Air nhưng phát triển theo hướng hàng không giá rẻ. Cho Hyun-Min cũng từng tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh của đại học Nam California.

5

Emily Cho từng làm việc cho công ty quảng cáo Hàn Quốc HS Ad một năm trước khi gia nhập Jin Air vào năm 2012. Dù là một hãng hàng không non trẻ, mới thành lập từ năm 2008, nhưng Jin Air đã có những kết quả kinh doanh rất ấn tượng. Theo báo cáo của Korea Airports Corporation, năm 2012, Jin Air đã phục vụ khoảng 2,41 triệu lượt khách hàng và đạt lợi nhuận khoảng 9,8 triệu USD.

6

Ngoài chị gái Cho Hyun-Ah, Cho Hyun-Min còn có một anh trai là Cho Won-Tae - người đang nắm chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách chiến lược của Korean Air. Cả ba anh chị em họ Cho đều đang nắm cổ phần tại Korean Air với tỷ lệ 0,12% và 0,11%. Riêng triệu phú Cho Yang-Ho là cổ đông lớn thứ 2 của hãng hàng không này, với tỷ lệ nắm giữ 9,63%.

7

Thực tế, tài sản của gia đình họ Cho đã sụt giảm khá nhiều do khó khăn chung của nền kinh tế cũng như ngành hàng không, khiến triệu phú này rơi khỏi danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc năm 2013. Thời điểm hoàng kim nhất, ông chủ Korean Air sở hữu khối tài sản trị giá 525 triệu USD.

8

 Theo Zing


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Hai nữ thừa kế của triệu phú Korean Air

 

banner

kosxu