buy dnp online
Doanh nhân Đặng Huyền Trân: Một đôi vai hai sứ mệnh | Doanh nhân Việt

tsm-top-banner

Thứ hai, 18/03/2019, 09:59 GMT+7

Doanh nhân Đặng Huyền Trân: Một đôi vai hai sứ mệnh

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ hai, 18/03/2019, 09:59 GMT+7

Doanh nhân Đặng Huyền Trân, Tổng giám đốc Công ty Trần Gia quả quyết: "Tôi đã có một sự nghiệp vững vàng và một gia đình hạnh phúc. Đôi vai tôi gánh vác hai trách nhiệm, một bên là cả công ty và một bên là gia đình. Tôi đều coi trọng cả hai, luôn dành mọi tâm huyết để xây dựng cả hai đều tốt đẹp hơn, trong ấm thì ngoài mới êm...".

Là một người phụ nữ đứng đầu doanh nghiệp, không chỉ điều hành quản lý cả hệ thống công ty, nữ doanh nhân Huyền Trân còn chăm sóc cả tổ ấm nhỏ của mình.

Có những lúc chị cảm thấy mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả, nhưng với bản lĩnh mạnh mẽ, yêu gia đình, đam mê sự nghiệp nên tinh thần thép trong chị lại tiếp tục phát huy, chị gánh vác trên đôi vai mình cả hai trách nhiệm nặng nề nhưng đó là niềm hạnh phúc bất tận.

huyen-tran-vanhoadoanhnhan

"Tôi là một phụ nữ may mắn và hạnh phúc", doanh nhân Đặng Huyền Trân, Tổng giám đốc Công ty Trần Gia quả quyết: "Tôi đã có một sự nghiệp vững vàng và một gia đình hạnh phúc. Đôi vai tôi gánh vác hai trách nhiệm, một bên là cả công ty và một bên là gia đình. Tôi đều coi trọng cả hai, luôn dành mọi tâm huyết để xây dựng cả hai đều tốt đẹp hơn, trong ấm thì ngoài mới êm. Tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, tôi chưa thể chia sẻ, làm hết những dự định với chồng và các con. Nhưng tôi may mắn vì có chồng và các con luôn bên cạnh động viên, thông cảm và chia sẻ với công việc của mình”.

Theo chị, quản lý một gia đình cũng giống như lãnh đạo doanh nghiệp. Chị cũng áp dụng một trong hai nguyên tắc cơ bản: Lắng nghe và chia sẻ. Một ngày làm việc mệt nhọc chỉ muốn có giây phút nghỉ ngơi, nhưng khi cần chị có thể chia sẻ với chồng và chơi với các con hàng giờ, lắng nghe và dạy dỗ cho các con hiểu mọi chuyện.

"Hơn nữa, chồng tôi là người luôn bên cạnh và hỗ trợ tôi trong lúc khó khăn nhất, anh  là người khá điềm đạm, ít nói nhưng tất cả những gì anh nhìn nhận đều rất đúng anh luôn cho tôi một hướng giải quyết hợp lý và một lời khuyên chuẩn mực, chưa bao giờ chúng tôi mâu thuẫn và cái chính để giải quyết mọi vấn đề chính là cả hai chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau", chị nói.

huyen-tran-10

huyen-tran-11

Trước khi trở thành Tổng giám đốc Công ty TNHH Trần Gia chị Huyền Trân là một người phụ nữ chỉ biết nội trợ, chăm sóc gia đình và kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng với bản tính năng động và nhờ quan điểm "nên có sự tiếp xúc với bên ngoài để không bị lạc hậu" của chồng, chị mạnh dạn bước theo một hướng đi mới.

Chỉ sau một thời gian ngắn, chị như có động lực nhiều hơn nhờ sự ủng hộ của gia đình, người thân và đặc biệt là giữ được uy tín nơi khách hàng thân yêu. Và chị đã trở thành giám đốc của một công ty kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp khi chỉ vừa tròn 20 tuổi. Hiện chị đang điều hành và quản lý hệ thống trên dưới hàng trăm ngàn đại lý, nhà phân phối khắp cả nước. Để có được thành quả như hôm nay, “bà mẹ trẻ” đầy nghị lực này cũng đã trải qua biết bao lần nếm mùi thất bại, thậm chí đôi lúc cô đã muốn từ bỏ. Tuy nhiên, nghĩ về thời gian mình đã cố gắng làm việc, tích lũy kinh nghiệm và thành quả mình đang có được, chị lại nỗ lực để bước về phía trước, vượt qua mọi thử thách và đưa công ty phát triển như ngày hôm nay.

huyen-tran-2

Trải qua khoảng thời gian đầu khá gian nan vì chưa có kinh nghiệm nên không bán được nhiều hàng. Sau đó, vì quá đam mê và yêu nghề, chị cố gắng tìm tòi và học hỏi các kĩ năng bán hàng, kĩ năng quản lý nhân sự và nhất là chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin nơi khách hàng… Kết quả chị đã xây dựng được thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Chị luôn có chiến lược Marketing sáng suốt để đưa thương hiệu mỹ phẩm Elly White đến với người tiêu dùng. Thành quả đạt được trong suốt quá trình nổ lực là “Top 30 Sản phẩm tốt an toàn vì người tiêu dùng 2017”; Không những vậy thương hiệu còn được ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ của Hàn Quốc, nhập khẩu nguyên liệu hoàn toàn từ Hàn Quốc với văn bằng và cúp vàng chứng nhận “Sản Phẩm vì sự nghiệp chăm sóc sắc đẹp châu Á - Thái Bình Dương 2018”.

huyen-tran-3

Ngày 17/03 vừa qua, công ty Elly White đã được liên đoàn mỹ phẩm tại Singapore trao tặng văn bằng và cúp vàng “Thương hiệu mạnh Asean - Sản phẩm dịch vụ chất lượng cao 2018”. Không chỉ dừng lại ở đó, thành công nối tiếp thành công, tháng 04/2019 này nhà xưởng thứ 02 đạt chuẩn CGMP - Asean của Công ty Elly White sẽ chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Tất cả những thành quả trên là minh chứng cho uy tín của thương hiệu Elly White, khẳng định thương hiệu sản phẩm vươn lên tầm cao mới, tạo động lực cho chị Huyền Trân nói riêng và cả hệ thống nói chung.

huyen-tran-6

"Khi bước vào con đường kinh doanh, tôi đã chấp nhận gánh vác cả hai sứ mệnh. Trong  công  việc, trước  bất kỳ quyết định nào điều đầu tiên tôi nghĩ đến là gia đình. Có thể với nam giới, khi bước ra khỏi nhà họ chỉ còn biết đến công việc, con đường đi đến thành công có thể là 2, 3 bước, nhưng với nữ giới thì đó có thể là 10 bước" -  Doanh nhân Huyền Trân chia sẻ.

“Giờ phút thảnh thơi thoải mái với chị là được gặp gỡ bạn bè, chị em trong team hệ thống Elly White được ngồi tâm sự chia sẻ công việc, gia đình với nhau. Đó cũng là những phút riêng tư nhất của mình” - chị tiếp lời.

huyen-tran-4

Chị thừa nhận, hiện nay công việc chiếm đến 70% quỹ thời gian của chị. "Tôi biết mình chưa có nhiều thời gian dành cho gia đình, nhưng hiện nay công ty đang trên đà phát triển nên tôi phải cân nhắc và ưu tiên cho công việc. Tôi vẫn muốn được đưa đón con đi học hàng ngày, vẫn muốn được nấu ăn chăm sóc con một cách chu đáo... Có thể chỉ có những phụ nữ làm kinh doanh như tôi mới có thể hiểu, thông cảm những điều mà tôi mong muốn. Nhiều lúc tôi nghĩ, nếu tôi là đàn ông sẽ tốt hơn", chị tâm sự.

huyen-tran-

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, doanh nhân Huyền Trân gửi gắm đôi điều tới chị em phụ: “Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn  không thể  làm kinh doanh vì không có vốn. Điều bạn cần là kiến thức, quyết tâm và kinh nghiệm. Đừng khởi đầu bằng những thứ lớn lao. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt với sự đam mê và bằng tất cả những gì bạn có, hãy tích lũy kinh nghiệm và hoạt động hiệu quả. Công việc kinh doanh sẽ phát triển cùng với kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Vấn đề không phải là vốn, một khi bạn chứng minh được bản thân, nguồn vốn sẽ tự tìm đến bạn”.

huyen-tran-7

Còn về cuộc sống gia đình chị tâm sự: “Hạnh phúc hay không do ở mình thôi. Việc kinh doanh cũng là xây dựng kinh tế cho gia đình, đảm bảo hạnh phúc cho con cái. Điều này là chia sẻ ở cả hai phía, cả vợ, cả chồng, không vai trò của ai là không quan trọng cả. Khi người đàn ông ra ngoài, người phụ nữ ủng hộ và ngược lại. Nếu xuất phát từ cảm thông và chia sẻ, mọi mâu thuẫn đều được hóa giải”.

“Sau một người thành đạt là sự tài hoa, nhạy bén, là sự ủng hộ của xã hội và cộng sự. Nhưng sau một người phụ nữ thành công, cần nhiều hơn sự tinh tế, lo toan cũng như bản thân họ có được sự cảm thông, chia sẻ của gia đình. Chúc các bạn nữ cân bằng cuộc sống tốt đẹp hơn, và chúc các bạn ngày 8/03 vui vẻ hạnh phúc”.

Thực hiện: DT

Photo: Nghĩa Ngô Studio

Makeup: Hảo Trương

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 3/2019

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Doanh nhân Đặng Huyền Trân: Một đôi vai hai sứ mệnh

 

Genli