tsm-top-banner

Thứ ba, 25/12/2018, 16:19 GMT+7

DN Nguyễn Quỳnh Anh cùng trẻ xây dựng ước mơ tại Starkids Kindergarten

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ ba, 25/12/2018, 16:19 GMT+7

DN Nguyễn Quỳnh Anh  đã vạch hướng và xây dựng  Starkids Kindergarten thành ngôi nhà chung mà các con được thỏa sức bay bổng với những ước mơ ngộ nghĩnh của mình.

Với tiêu chí trẻ em là trung tâm của giáo dục, trường Mầm non Ngôi Sao (Quận 2) - Starkids Kindergarten mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất trong những năm đầu đời của trẻ. Kết Nối Doanh Nhân đã có cuộc trao đổi thú vị với bà Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và giáo dục Ngôi sao, đơn vị chủ quản của trường Mầm non Ngôi Sao.

nguyen-quynh-anh-vanhoadoanhnhan

Bén duyên và đi theo con đường giáo dục, nhất là mầm non, chị có thể biết cơ duyên nào khiến chị chọn và đầu tư cho giáo dục mầm non?

Có thể nói điều thôi thúc tôi xây dựng và vững bước trên con đường đồng hành cùng các bé xuất phát từ tâm thế người mẹ. Tôi luôn khao khát con mình cũng như mọi trẻ khác được sống trong một ngôi nhà tràn ngập yêu thương, sự chăm sóc ân cần. Nơi ấy, mỗi cha mẹ có thể nhìn thấy sự phát triển và mọi điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình.

Trong những năm tháng đầu đời hồn nhiên, tôi muốn các bé được tràn ngập nụ cười, bắt đầu với những bước chân kỉ niệm từ những tiếng ê a, những lời chào đến lớp và cầm bút vẽ lên giấc mơ của mình… Đây sẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của các con.

nguyen-quynh-anh-1

Tôi khao khát xây dựng một môi trường mẫu giáo ở TP.HCM, nơi mà trẻ giữ vai trò trung tâm, giáo viên chỉ là người hỗ trợ, tôn trọng suy nghĩ của trẻ, giao tiếp nhẹ nhàng và tạo dựng mối quan hệ ấm áp.

Starkids Kindergarten ra đời để hướng đến những điều ấy, đặc biệt là phải đạt đến sự an toàn, tính tự lập và phép ứng xử... ở trẻ.

nguyen-quynh-anh-8

Khó khăn với chị khi bắt đầu với việc đầu tư vào môi trường giáo dục mầm non là gì?

Với tôi, trong kinh doanh giáo dục không phải là điều kiện chưa thực tế, thủ tục giấy tờ… mà có lẽ là việc xây dựng hình thành ngôi trường.

Hình ảnh trường học phải gợi lên một sự ấm cúng thân thiện, phải là nơi vun đắp những tâm hồn và không mang màu sắc thương trường, không biến những chương trình học tập thành một sản phẩm, học sinh không phải là khách hàng… Việc kinh doanh phải nằm phía sau và giáo dục là thượng tôn.

Việc cân bằng và sắp xếp đúng trật tự trước sau sẽ giúp cho ý nghĩa công việc của “người lái đò” được trọn vẹn. Điều quan trọng nhất của doanh nghiệp ở môi trường giáo dục là trách nhiệm xã hội, ý nghĩa cuộc sống mà nghành nghề mình đang theo đuổi mang lại.

nguyen-quynh-anh-3

Với tôi, khi xác định xây dựng môi trường này thì yếu tố nhân sự - “người mẹ hiền” học đường đóng vai trò quan trọng nhất. Chương trình hay, cơ sở vật chất đẹp… nhưng thiếu một đội ngũ giáo viên giàu tâm huyết, yêu nghề, yêu trẻ thì tất cả các ý tưởng, mục tiêu của chỉ nằm trên giấy tờ.

Vì thế, đội ngũ giáo viên của chúng tôi cần và đồng hành chính là người truyền lửa, truyền cảm xúc và thêm gia vị là tình yêu của chính các cô giáo gửi gắm vào từng con yêu.

nguyen-quynh-anh-4

Starkids Kindergarten muốn gửi gắm điều gì đến các phụ huynh và những thiên thần nhỏ bé được đào tạo và nuôi dưỡng tại đây?

Từ giây phút bắt đầu “thai nghén” Starkids Kindergarten, chúng tôi đã vạch hướng và xây dựng nơi đây thành ngôi nhà chung mà các con được thỏa sức bay bổng với những ước mơ ngộ nghĩnh của mình.

Các con mãi là những ngôi sao trong lòng cha mẹ, trong tâm trí của các cô và hơn nữa là trong ngôi nhà nhỏ này. Đây sẽ là bước đệm để đưa các con bay cao, bay xa và tỏa sáng trong tương lai. Các cô sẽ là người bạn đồng hành khôn lớn cùng các con trong những năm tháng đầu tiên của mình.

Tính tự lập và sự nhân văn cho trẻ là 2 điều mà chúng tôi đang thực hiện đối với những bạn nhỏ trong ngôi nhà Starkids Kindergarten.

nguyen-quynh-anh-5

Các hoạt động ngoại khóa và kĩ năng mềm cho trẻ được Starkids Kindergarten hướng tới như thế nào?

“Trẻ em như trang giấy trắng” và nhiệm vụ của những nhà giáo dục là định hướng và viết lên những điều tốt đẹp cho trẻ.

Chúng tôi dạy trẻ tỉ mỉ trong việc đánh thức tiềm năng qua những kĩ năng về âm nhạc và hội họa nhằm phát triển khả năng tư duy thẩm mỹ, phát tiển tâm hồn. Chúng tôi chọn lựa bộ môn Dance cho trẻ với mong muốn giúp các con vận động thể chất một cách tự nhiên, cơ thể được dẻo dai linh hoạt và uyển chuyển hơn. Bằng nhiều cách, chúng tôi đang giúp trẻ làm chủ trước đám đông - đây là điều mà khá nhiều trẻ bị bỏ qua tại các trường.

nguyen-quynh-anh-6

Điều đặc biệt, chúng tôi chú trọng việc phát triển ngôn ngữ song ngữ Việt - Anh tại Starkids Kindergarten. Lớp học song ngữ là nơi mang đến cho các con môi trường phát triển ngôn ngữ thứ hai tự nhiên nhất. Lớp có giáo viên ngoại ngữ bản địa dạy cho các bé, là chìa khóa giúp các con khám phá thế giới rộng lớn.

Định hướng phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo?

Starkids Kindergarten vẫn mong muốn đạt được và duy trì những định hướng mà chúng tôi đã vạch ra trước đó: thân thiện, tự lập, yêu thương và sáng tạo. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh hơn các hoạt động ngoại khóa cho các bé.

nguyen-quynh-anh-7

Bên cạnh đó nhà trường tăng cường các hoạt động vận động thể chất, vui chơi thể thao để các con nâng cao sức khỏe, cứng cáp hơn từng ngày.

Hãy cùng xây dựng và giúp trẻ sống vui, khỏe, hứng thú mỗi ngày.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị.

Lệ Phương - Photo: Luân Phước

Theo Ấn phẩm Kết nối Doanh nhân Tập 13/2018


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

DN Nguyễn Quỳnh Anh cùng trẻ xây dựng ước mơ tại Starkids Kindergarten

 

poster miss mighty-2021

bia-kndn

sen vang dat viet

Genli