tsm-top-banner

Thứ bảy, 31/08/2019, 09:26 GMT+7

Đại gia Singapore đòi nhân tình 2 triệu USD

Viết bởi Nam Anh   
Thứ bảy, 31/08/2019, 09:26 GMT+7

Doanh nhân 55 tuổi kiện bồ trẻ để lấy lại 2 triệu USD cho mượn nhưng cô nhân tình cho rằng số tiền đó là quà và không muốn trả lại.

toh-eng-tiah

Trong phiên tòa của Tòa án Tối cao Singapore hôm 27/8, ông Toh Eng Tiah, chủ sở hữu một chuỗi doanh nghiệp tái chế, cho biết bị nữ đại lý bất động sản 33 tuổi Angelina Jiang lừa đảo và đòi lại cô này số tiền 2 triệu USD đã cho vay.

Cả hai lần đầu gặp nhau vào tháng 11/2016 và phát sinh tình cảm dù lúc đó Toh đã có gia đình. Từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017, doanh nhân người Singapore đã trả cho Jiang khoảng 1 triệu USD, bao gồm ít nhất 819.000 USD tiền thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng và chi phí sinh hoạt.

Tháng 3/2017, cả hai ký hợp đồng, trong đó Toh cho Jiang vay 2 triệu USD, gồm số tiền trên, cùng 872.000 USD. Ngày 5/4/2017, Toh cho rằng mình bị lừa khi luật sư của ông thông báo một số điều khoản đã bị thay đổi so với những gì soạn thảo trước đó. Chẳng hạn, thời gian trả nợ được kéo dài thành 10 năm thay vì 5 năm.

Về phía Jiang, luật sư của cô, ông Mahesh Rai, chỉ ra rằng ông Toh vẫn đối xử với nhân tình bình thường sau ngày 5/4. Doanh nhân 55 tuổi tiếp tục gửi những tin nhắn liên quan đến tình dục với Jiang. Tới ngày 10/4, Toh gọi bồ trẻ là vợ và nói rằng cô là "người chân thật nhất" với mình.

Mahesh khẳng định việc trao đổi tin nhắn liên tục cho thấy ông Toh cảm thấy không bị lừa khi ký hợp đồng sửa đổi. Doanh nhân Singapore không đồng ý với lý lẽ luật sư Mahesh đưa ra và cho biết tình cảm dành cho Jiang đã phai nhạt nhưng vẫn liên lạc vì cô này hứa sẽ trả khoản tiền sớm hơn giao kèo.

Trong khi đó, nữ đại lý bất động sản cho rằng khoản vay chỉ là cái cớ để lừa vợ Toh và thực chất đó là món quà người tình dành cho mình. Jiang cũng nói thêm Toh từng hứa sẽ không thực thi hợp đồng cho vay tiền cũng như sẽ không kiện cô vì tiền.

"Toh cần hợp đồng để cho vợ thấy rằng anh ấy không yêu tôi nhiều hơn bà ấy", Jiang khai với Tòa án Tối cao Singapore. Ngoài ra, Jiang cũng cho rằng mục đích của giấy cho vay chỉ để ngăn vợ Toh đòi chia thêm tiền khi ly hôn.

Tranh luận trước tòa, luật sư của Toh nói việc đó không liên quan đến chuyện thân chủ của mình ly dị vợ. Tuy nhiên, Jiang không đồng tình. Cô cho biết vợ Toh thực chất không hài lòng, bà này chỉ nhận được 3 triệu USD và hai căn nhà sau khi chung sống 10 năm và mánh khóe của Toh nhằm xoa dịu vợ. 

Hiện phiên tòa vẫn tiếp tục.

Theo Tùng Anh - ngoisao.net - 31/08/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/dai-gia-singapore-doi-nhan-tinh-2-trieu-usd-3974506.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đại gia Singapore đòi nhân tình 2 triệu USD

 

Genli