buy dnp online
Chủ tịch Korean Air qua đời sau khi bị truất quyền | Doanh nhân thế giới

tsm-top-banner

Thứ hai, 08/04/2019, 16:55 GMT+7

Chủ tịch Korean Air qua đời sau khi bị truất quyền

Viết bởi Mai Ngọc   
Thứ hai, 08/04/2019, 16:55 GMT+7

Ông Cho Yang-ho, 70 tuổi, qua đời vì bệnh kinh niên, 3 tuần sau khi các nhà đầu tư bỏ phiếu loại ông khỏi hội đồng quản trị.

Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air thông báo chủ tịch Cho Yang-ho qua đời sáng sớm nay (8/4) tại Mỹ vì căn bệnh kinh niên. Thông báo không nói rõ ông chết vì bệnh gì, song theo tiết lộ của một lãnh đạo hãng hàng không này, ông Cho bị bệnh phổi. Trước đó 3 tuần, ông Cho bị các nhà đầu tư bỏ phiếu loại khỏi hội đồng quản trị bởi những bê bối liên quan đến các thành viên gia đình ông. 

chu-tich-korean-air

Chủ tịch Korean Air - Cho Yang-ho. Ảnh: Reuters.

Bê bối của gia đình Cho bắt đầu từ cuối năm 2014 khi con gái lớn của ông là Heather Cho, phó chủ tịch Korean Air, hành xử khiếm nhã khi bắt phi cơ của hãng quay lại cổng ở sân bay New York để đuổi một tiếp viên khỏi máy bay vì người này đưa túi hạt dẻ cho cô thay vì đổ ra đĩa. Sau vụ việc trên, cô phải từ chức và bị kết án tù vì đe dọa an toàn bay.

Ngoài ra, con gái thứ hai của ông Cho Yang-ho là Cho Hyun-min, giám đốc tiếp thị của Korean Air, bị cáo buộc hất nước vào mặt một nhân viên trong cuộc họp khi nghe câu trả lời không vừa ý. Hiện bà Cho Hyun-min bị cảnh sát điều tra với cáo buộc hành hung nhân viên.

Để cứu vớt khủng hoảng, tháng 4/2018, ông Cho thông báo hai con gái sẽ phải rời khỏi mọi chức vụ trong công ty. Sự việc chưa kịp lắng xuống thì một tháng sau, vợ ông, bà Lee Myung-hee, bị điều tra cáo buộc tấn công và sỉ nhục nhân viên tại công trường xây dựng năm 2014.

Những bê bối liên tiếp khiến vị trí chủ tịch Korean Air của ông Cho Yang-ho bị lung lay. Sau thông tin về cái chết của ông Cho, cổ phiếu của Korean Air tăng 3%.

Cho Yang-ho sinh năm 1949, là con trai của Cho Choong-hoon, người sáng lập Tập đoàn Hanjin, và cựu chủ tịch Korean Air, công ty con của Hanjin. Ông Cho Yang-ho trở thành chủ tịch Hanjin năm 2003, đồng thời giữ chức chủ tịch hãng hàng không Korean Air. Hanjin từng là hãng vận tải biển lớn thứ 7 trên thế giới, nhưng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tháng 8/2016.

Theo Sơn Nam/Ngoisao.net - 8/4/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/chu-tich-korean-air-qua-doi-sau-khi-bi-truat-quyen-3906061.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chủ tịch Korean Air qua đời sau khi bị truất quyền

 

Genli